Bạn biết gì về tranh sơn dầu? ✔️

Bạn biết gì về tranh sơn dầu?

Bạn đã từng biết đến những bức tranh sơn dầu nổi tiếng như Bức tranh Nàng Monalisa, Người đàn bà và con chồn của Leonardo da Vinci hay bức tranh Sự ra đời của Thần Vệ nữ của Botticelli? Vậy, bạn có biết thực chất tranh son dau là gì? Và điều gì đặc biệt ở loại tranh này khiến nó được nhiều người ưa thích đến vậy? Câu trả lời sẽ có ngay sau đây.

1. Tranh sơn dầu là gì?

   Tranh sơn dầu là một loại tranh phổ biến và được yêu thíc nhất hiện nay, vì chất liệu vẽ tranh là sơn dầu nên nó được gị là tranh sơn dầu và có tên tiếng anh là Oil painting. Trước kia, người ta biết đến tranh sơn dầu qua những bức phật giáo của các họa sĩ Ấn Độ và đến Trung Quốc từ thế kỷ V – X, nhưng chỉ đến thế kỷ XV thì loại tranh này mới dần trở nên phổ biến và phát triển. Tranh sơn dầu có thể được vẽ trên nền gỗ, kim loại hoặc canvas (vải),...tạo nên những bức tranh nghệ thuật với những nét nổi bật riêng.

tranh hoa lan vẽ sơn dầu

2. Một số điểm nổi bật của tranh sơn dầu

Tranh sơn dầu sở dĩ được yêu thích và được các họa sĩ lựa chọn theo học nhiều hơn so với nhiều loại tranh khác là do nó có một số ưu điểm vượt trội, chẳng hạn như:

- Khô lên từ từ: do phải mất nhiều thời gian để khô nên các họa sĩ sẽ có thêm thời gian để hoàn thiện, chăm chút cho tác phẩm của  mình hoặc thay đổi các chi tiết khi cần để tạo nên những bức tranh sơn dầu hoàn hảo nhất.

- Một trong những đặc điểm nổi bật của tranh son dau là nó có thể kết hợp tốt với các loại sơn khác làm cho màu sắc tranh trở nên phong phú và đa dạng khi sử dụng sơn dầu trên một loại vải nhất định.

tranh phong thủy tùng hạc diên nhiên

- Dễ dàng sử dụng trong khi vẽ: sơn không di chuyển khi vẽ trên nền vải nên sẽ cho phép họa sĩ vẽ bức tranh được chính xác hơn và việc tạo ra một bức tranh sơn dầu sẽ trở nên đơn giản hơn so với các loại tranh sử dụng màu nước hoặc phấn màu.

- Tranh sơn dầu đẹp hơn so với các loại tranh khác vì nó có độ sâu của màu sắc. Việc xếp lớp và pha trộn màu sẽ làm cho bức tranh trở nên độc đáo với những vẻ đẹp riêng biệt.

- Đa dạng về thể loại: Tranh sơn dầu có nhiều thể loại như tranh trừu tượng, chủ nghĩa siêu thực, trường phái hiện thực. Mỗi thể loại có những điểm riêng biệt với những bức tranh vừa đặc sắc vừa tinh tế.

Vài bức tranh sơn dầu do họa sĩ phòng tranh Nam Phương vẽ:   

   tranh sơn dầu là gì 

  tranh sờn dầu vẽ phong cảnh cánh đồng tây bắc

3. Mua tranh sơn dầu ở đâu?

  Chính vì tranh sơn dầu có những đặc điểm nổi bật như trên nên nó hiện là loại tranh được phổ biến rộng rãi và được rất nhiều người ưa chuộng. Nếu bạn là người yêu tranh và đang có mong muốn sở hữu một bức tranh sơn dầu để trang trí cho phòng khách hay văn phòng của mình mà chưa biết mua tranh sơn dầu ở đâu? Thì Nam Phương Gallery – một trong những cơ sở chuyên cung cấp tranh sơn dầu uy tín nhất tại Thành phố Hồ Chí Minh sẽ là sự lựa chọn lý tưởng cho bạn. Đến với Nam Phương Gallery,  bạn có thể thỏa sức lựa chọn tùy theo sở thích và mục đích sử dụng của mình như tranh phong cảnh, tranh phòng khách, tranh phòng ăn, tranh trang trí,…Hơn thế nữa, khi lựa chọn tranh son dau của chúng tôi, bạn sẽ được đảm bảo về chất lượng tranh, với những bức tranh có thể để được tới hàng chục năm nếu được lưu giữ tốt và đúng cách theo hướng dẫn.

Bạn quan tâm và muốn mua tranh sơn dầu tại Nam Phương Gallery có thể đến trực tiếp địa chỉ của chúng tôi tại 21A Trần Phú  Phường 4 Quận 5 Tp.Hồ Chí Minh hoặc liên hệ qua hotline 0936 275 239 để được chúng tôi hướng dẫn cụ thể về cách thức đặt mua hàng.

Những bức tranh nổi tiếng tại Phòng Tranh Nam Phương

tranh sơn dầu phong cảnh Việt Nam

Tranh sơn dầu trừu tượng vẽ cặp tinh nhân trong công viên

Tranh sơn dầu vẽ phong cảnh châu âu

Đọc thêm: Địa chỉ đặt vẽ tranh sơn dầu phong cảnh đẹp tại hồ chí minh

Liên hệ đặt tranh sơn dầu

TRANH SƠN DẦU NAM PHƯƠNG

Tel: 0936 275 239 Mr Hưng

Fanpage: https://www.facebook.com/GalleryNamPhuong/

Website: https://namphuonggallery.vn

Tham khảo thêm nhiều tranh sơn dầu đep tại Fanpage Tranh Sơn Dầu Nam Phương  hoặc trên Pinterest