Cách treo tranh phật trong nhà để gia đạo bình an ✔️

  Cách treo tranh phật trong nhà để gia đạo bình an

 Mọi gia đình luôn cầu nguyện gia đạo luôn bình an, hạnh phúc. Nhìn thấy phật trong lòng mỗi con người giảm đi rất nhiều Tham sân si, tâm tĩnh lại, giảm làm điều ác. Nên gia đình luôn vui vẻ, an lành thường họ treo trên tường phòng khách, đường hàng lang, trong phòng thờ hay chỗ dễ nhìn dễ thấy, sạch sẽ. Ai cũng hiểu, phật ở trong tâm mọi người, phật là chốn linh thiên nên có một số điều cấm kỵ khi treo tranh phật trong nhà:  

Xem thêm: Tìm hiểu ý nghĩa của việc treo tranh phật trong nhà

Các điều cấm kỵ khi treo tranh phật trong nhà

-    Gia chủ không treo những bức tranh phật trong phòng ngủ

-    Một số bức tranh phật vẽ bằng sơn dầu nếu nó cũ hay bị dơ thì bạn nên mang bức tranh này ra rửa, dùng vải sạch và nước rửa hương hoa để rửa, bức tranh phật vẽ bằng sơn dầu sẽ sáng bóng và sạch sẽ trở lại. Nếu bức tranh phật bằng giấy in vì một lý do nào đó bị rách, bị hỏng, bị bẩn thì bạn không nên vứt đi mà mang đến chùa cúng xong rồi đốt.

 -    Nếu bạn treo tranh phật quan thế âm hay tượng quan thế âm thì nên đặt chính giữa, phía trước xe giúp gia đình luôn bình an trên mọi nẻo đường mà mình đi qua.

 -    Tranh phật không nên cất tranh trong học kẹt hay bỏ nơi khuấy, hay bỏ trong ngăn kéo. Điều này không mang lại may mắn cho gia chủ.

-     Phật là đấn linh thiên nên không cuộn tranh phật, việc này thường dẫn đến ảnh hưởng sức khỏe cho cả gia đình và hay mắc bệnh đau đầu.

 -   Tranh phật treo trong nhà không nên để rách, nếu lỡ rách thì nên xử lý sửa chữa nhanh càng sớm càng tốt. Để lâu gia chủ và các thành viên trong gia đình có thể mắc cách bệnh tiêu chảy hay cách bệnh lạ.​​​​​​ 

 -    Sau khi mua tranh phật, tượng Phật, tuyệt đối không được khóa trong két bạc hay cất trong tủ kín giống các đồ quý khác như vàng, bạc, đá quý… Hành động này bị coi là bất kính nhất đối với tượng Phật. Nếu để tượng trong két bạc còn làm cho nhà xảy ra rất nhiều chuyện không hay, nhất là trẻ em hay bị ốm.

-    Một số bức tranh treo trong phòng khách, phòng thờ mang lại những điều may mắn cho gia chỉ

tranh phat tay phuong cuc lac

Tranh Phật Tây Phương Cực Lạc

 Tranh sơn dầu Tam Thế Phật

tranh phat tam the

Tranh sơn dầu tam thế phật

    Tranh Tam thế phật là tâm tranh đặt phía sau bàn thờ phật, bao phủ cả bàn thờ, vừa đủ. Phía trước bàn thờ là 3 bức tượng phật Tam thế, phải sắp đặt chung một bàn. Nếu tượng lồng kính thì nên đặt ngay thẳng, không được cái cao, cái thấp, cũng không được cái to, cái bé.  

Tranh Phật Di Lặc Bồ Tát

tranh phat di lac bo tat

Tranh Phật Di Lặc Bồ Tát 

    Tranh Phật Di Lặc  mang lại điều may mắn cho gia đình nên Phật Di Lặc thường treo trong nhà nơi dễ thấy, tranh Phật Di Lặc được sử dụng rộng rãi, dễ nhận biết và sử dụng nhiều nhất. Ông Phật cười mang lại may mắn, thịnh vượng. Chiếc bụng lớn của ông chứa đầy của cải, tài lộc. Mọi người thường xoa bụng âm, tâm lúc nào cũng mong muốn được ông ban tặng đều may mắn. Tượng ông Phật cười có thể bày trên két sắt, tủ đựng tiền hoặc góc Đông Nam của ngôi nhà.

Tượng Đức Phật Thích Ca ngồi thiền    

tranh bon su thich ca ngoi thien

Tượng Đức Phật Thích Ca ngồi thiền

      Những bức tranh Đức Phật trong tư thế ngồi với cả hai tay trong vị trí thiền thường thấy ở bàn thờ Phật trong nhà. Tượng Phật Thích Ca nên đặt quay mặt về hướng Đông vì Đức Phật ngồi thiền luôn hướng về phía mặt trời mọc để giác ngộ.

Tranh Phật Quan Âm Tát

    Phật Bà Quan Âm với gương mặt từ bi phúc hậu, tay trái cầm bình cam lồ còn tay phải cầm cành dương liễu trên tòa sen là hình ảnh Người cứu khổ cứu nạn chúng sanh. Phật Bà Quán Thế Âm có tấm lòng từ bi hỉ xả yêu thương hết thảy chúng sanh, mắt Người có thể nhìn xuyên thấu được hết mọi khổ hạnh của nhân gian. Người đi đến đâu thì khổ đau được hóa giải, mang niềm an lành hạnh phúc đến đó.

tranh phat quan am bo tat

Tranh Phật Quan Âm Tát

    Tranh Phật Quan Âm Tát được nhiều gia chủ lựa chọn bởi Phật bà khiến cho gia đạo được bình yên, cứu rỗi khi gặp khó khăn và mang điều may mắn. Tranh ảnh Phật bà nên được dặt ở vị trí trang nghiêm, tốt nhất nên ở nơi trang trọng nhất trong phòng khách.

    Nam Phương đã giới thiệu vài bức tranh phật cho gia chủ, ngoài những lưu ý về cách treo, về vị trí, gia chủ cần tránh phạm phải những kiêng kỵ. Không nên mua tượng Phật một cách ngẫu hứng, tùy tiện. Trong nhà chỉ nên thờ nhiều nhất là ba vị và phải sắp đặt chung một bàn, càng nhiều tượng Phật thì người sống trong nhà càng cảm thấy phân tâm, bất an.

tranh phat to su dat ma

   Trên đây là những điều rút ra được trong quá trình tư vấn cho khách hàng mua tranh phật treo trong nhà giúp gia đạo bình an. Mọi chi tiết hay mua tranh liên hệ điện thoại 0936275239 hoặc đặt hàng qua website: https://namphuonggallery.vn

Cách bức tranh sơn dầu vẽ phật tại phòng tranh Nam Phương

tranh phat treo tuong  tranh phat bon su thich ca ngoi thien dinh tranh bon su treo tuong tranh phat treo tuong nghe thuat  tranh phat di lac treo phong khac

Đọc thêm: Địa chỉ đặt vẽ tranh sơn dầu phong cảnh đẹp tại hồ chí minh

Liên hệ đặt tranh sơn dầu

TRANH SƠN DẦU NAM PHƯƠNG

Tel: 0936 275 239 Mr Hưng

Fanpage: https://www.facebook.com/GalleryNamPhuong/

Website: https://namphuonggallery.vn

Tham khảo thêm nhiều tranh sơn dầu đep tại Fanpage Tranh Sơn Dầu Nam Phương  hoặc trên Pinterest