Tranh cá chép nên treo ở đâu thì hợp lý?✔️

Tranh cá chép nên treo ở đâu thì hợp lý?

Tranh cá chép không chỉ đẹp mà còn mang nhiều ý nghĩa tốt lành. Vì thế, nó được rất nhiều người lựa chọn để trang trí cho ngôi nhà của mình. Vậy thì tranh cá chép nên treo ở đâu thì hợp lý? Câu trả lời sé có ngay sau đây.

Tranh cá chép nên treo ở đâu thì hợp lý

Tranh cá chép mà điển hình nhất là tranh Cửu ngư quần hội với hình ảnh chín con cá chép đang quây quần tụ hội bên tòa sen hoặc hoa mẫu đơn trong nước mang ý nghĩa may mắn, trường tồn, đại biểu cho mong ước một cuộc sống hạnh phúc, ấm no, viên mãn. Vậy thì tranh cá chép nên treo ở đâu thì hợp lý?

- Tranh cá chép treo ở phòng khách: Vị trí lý tưởng nhất để bày trí tranh cá chép ao sen là phòng khách. Bởi nó không những làm cho không gian phòng thêm đẹp, đầy sức sống mà nó còn nhắc nhở mọi người phải luôn kiên trì để đạt được thành công trong cuộc sống và công việc. Hơn thế nữa, sự xuất hiện của bức tranh các chép ở phòng khách còn mang lại tài lộc, sức khỏe và nhiều may mắn đến cho gia đình.

tranh ca chep nen treo o dau 1

- Phòng làm việc: bên cạnh phòng khách thì bạn cũng có thể đặt tranh cá chép ở phòng làm việc của mình hoặc góc học tập của con trẻ. Bởi bức tranh này có thể mang lại may mắn trong con đường học hành, thi cử, giúp sự nghiệp ngày càng rộng mở. Nếu như bạn muốn treo tranh cá chép trong phòng học của con thì nên treo tranh cá chép vượt ngũ môn để khích lệ tinh thần học hỏi của con trẻ.

- Ngoài phòng khách và phòng làm việc thì phòng ăn và phòng ngủ của trẻ cũng là những không gian thích hợp để bày trí tranh cá chép. Tranh cá chép treo ở phòng ăn với ý nghĩa gia đình sẽ luôn có được nguồn lương thực dồi dào. Còn tranh treo ở phòng ngủ của trẻ sẽ như lời cầu chúc cho con trẻ của bạn có được sự thông minh, hiêu học, đạt được nhiều thành tích học tập tốt.

Những vị trí treo tranh cá chép khác

Ngoài để trang trí cho không gian nhà trở nên độc đáo, tươi mới hơn thì tranh cá chép còn được lựa chọn để bày trí ở nhiều không gian có quy mô lớn hơn nữa. Chẳng hạn như:

- Văn phòng: tranh cá chép đặt ở văn phòng làm việc với ý nghĩa biểu tượng cho sự thành đạt sẽ như một lời khích lệ, cổ vũ nhân viên trong phòng cố gắng làm việc để đạt được những thành tích đáng ghi nhận trong công việc.

tranh ca chep nen treo p dau 2

- Phòng giám đốc: tranh cá chép treo ở phòng giám đốc rất hợp bởi nó không chỉ thể hiện sự quyền lực mà còn mang đến nhiều may mắn, thuận lợi cho chủ nhân của căn phòng.

- Ngoài ra, tranh cá chép còn được bày trí ở những nơi kinh doanh, buôn bán với ý nghĩa tượng trưng cho sự tài lộc, buôn may bán đắt.

Tranh cá chép nên treo hướng nào thì tốt?

Như bạn đã biết, tranh cá chép thuộc hành Thủy. Vì thế, hướng tốt nhất để treo tranh cá chép là hướng Đông, vì đây được coi là hướng tương sinh tương trợ cho hành Thủy. Ngoài ra, bạn cũng có thể treo tranh cá chép ở hướng Bắc và hướng Đông Nam để mang tài lộc và may mắn vào nhà. Chú ý không treo tranh cá chép ở hướng Nam vì nó sẽ có thể mang đến những điều không tốt lành cho gia chủ.

Tranh cửu ngư quần hội vẽ bằng sơn dâu

Như vậy, qua những chia sẻ ở trên, bạn đã biết tranh cá chép nên treo ở đâu rồi chứ? Nếu còn thắc mắc liên quan đến vấn đề này, bạn hãy gọi ngay đến số điện thoại 0936 275 239 để nhận được sự hỗ trợ tư vấn từ phòng tranh Nam Phương bạn nhé!

Liên hệ đặt tranh sơn dầu

PHÒNG TRANH SƠN DẦU NAM PHƯƠNG

Địa chỉ: 21A Trần Phú Phường 4 Quận 5, TP.HCM

Tel: 0936 275 239 Mr Hưng

Tham khảo thêm nhiều tranh sơn dầu đep tại Fanpage Tranh Sơn Dầu Nam Phương  hoặc trên Pinterest