Tranh phật di đà - tác phẩm được tôn thờ nhiều nhất trong phật giáo đại thừa

   Tranh phật di đà là một trong những tác phẩm khá quen thuộc đối với nhiều người trong chúng ta. Đặc biệt, xét về lòng tín ngưỡng, treo tranh phật giáo đã trở thành một truyền thống có từ ngàn xưa của người dân Việt Nam.

Tranh phật a di đà - những điều có thể bạn chưa biết

Tại sao nên treo tranh phật giáo?

   Hiểu một cách đơn giản, tranh phật giáo là những tác phẩm phác họa chân dung của các vị đức phật và các hình ảnh có liên quan đến đạo giáo như hoa sen hoặc lời dạy của ngài,... Chính vì vậy, chúng được nhiều gia đình chọn lựa như một cách hướng về điều thiện lành và tin vào đức phật. 

Tranh phật di đà 1

Tranh Phật giáo là những bức phác họa chân dung các vị Phật hoặc kể lại tích Phật

   Bên cạnh đó, treo tranh phật giáo còn thể hiện được sự mong muốn của con người chúng ta. Đó chính là sự chở che, bảo vệ cho bản thân, cho gia đình và cầu xin sự phù hộ cho gia đạo được ấm êm, được bình an.

   Treo tranh phật giáo, con người ta bỗng dưng cũng trở nên thanh thản và nhẹ nhàng hơn hẳn. Cuộc sống hiện đại và tất bật thường ngày bất chợt được xoá tan đi những sự âu lo, muộn phiền. 

   Trong phong thủy, treo tranh phật giáo còn là phương pháp để hoá giải các điềm dữ, điềm xấu. Thay vào đó là sự may mắn và thuận lợi trong cuộc sống hằng ngày của mỗi một thành viên của gia đình. 

   Thị trường tranh phật giáo hiện nay đã nhanh chóng trở nên phong phú và đa dạng, phục vụ tốt mọi yêu cầu của khách hàng. Trong số nhiều tác phẩm, tranh phật di đà vẫn luôn luôn là sự chọn lựa hàng đầu. 

Tranh phật di đà 2

Tranh phật di đà luôn được lựa chọn hàng đầu trong thị trường tranh phật hiện nay

Tìm hiểu về tranh phật di đà

   Có thể nói, trong phật giáo đại thừa, phật di đà chính là vị phật được tôn thờ nhiều nhất. Xuất thân của ngài vốn là một vị vua. Tuy nhiên, sau khi nghe đức đại nhật Như Lai thuyết pháp, ngài đã nhanh chóng giác ngộ. Để có thể xuất gia và chứng thành phật quả, ngài đã từ bỏ cả ngài vàng của mình. Tên của phật di đà có ý nghĩa là vô lượng thọ, là thọ mệnh vô lượng và vô lượng quang, tức ánh sáng vô lượng. Phật di đà trở thành chủ quản cõi cực lạc (an vui) ở phương Tây. Chúng sinh ở thế giới tà ba này có nhân duyên sẽ được ngài hoá độ. Đến với cõi Tây phương cực lạc của phật di đà nghĩa là con người đã đuợc cứu rỗi, đã ra khỏi cõi luân hồi.

   Chính vì vậy, tranh phật di đà thường được nhiều tín đồ phật giáo thờ phụng. Hình ảnh của ngài được khắc họa khá quen thuộc bằng các cụm tóc xoắn ốc trên đầu. Mắt ngài nhìn xuống. Miệng khẽ mỉm cười. Trên người khoác chiếc áo cà sa màu đỏ. Toàn thân toát lên sự cảm thông cứu độ chúng sinh. Phật di đà thường được tạo hình ở tư thế đứng hoặc ngồi kiết già trên tòa hoa sen. Đại đa số các tác phẩm trên thị trường hiện nay thường minh họa ngài đi kèm với quán thế âm ở bên trái và đại thế chí ở bên phải.

Tranh phật di đà 3

Tranh phật di đà thể hiện sự tín ngưỡng vô bờ và là tác phẩm đầy ý nghĩa

   Tranh phật di đà không chỉ thể hiện được sự tín ngưỡng vô bờ mà còn là tác phẩm đầy ý nghĩa, hội tụ đầy đủ các điều kiện để mang đến cho mọi không gian sự bình yên và trang trọng. Để sở hữu chúng, hãy đến với Nam Phương Gallery! Chúng tôi chuyên cung cấp tất cả các loại tranh phật giáo. Đến với Tranh sơn dầu Nam Phương, khách hàng sẽ hoàn toàn yên tâm về chất lượng và giá trị thẩm mỹ. Hơn thế nữa, chúng tôi sẽ tư vấn và chọn lựa giúp khách hàng những tác phẩm phù hợp với nhu cầu, với không gian riêng của gia đình mình bằng mức giá thành cạnh tranh nhất trên thị trường Việt Nam hiện nay. 

Đọc thêm: Tranh phật đẹp và những lưu ý nhỏ để mang lại may mắn cho gia đình

Liên hệ đặt tranh sơn dầu

Fanpage: https://www.facebook.com/GalleryNamPhuong/

Website: https://namphuonggallery.vn

Tel: 0936 275 239