Tranh vẽ phật di lặc - tác phẩm đón may mắn và hạnh phúc

  TRANH VẼ PHẬT DI LẶC - TÁC PHẨM ĐÓN MAY MẮN VÀ HẠNH PHÚC

 Có thể nói, Phật Di Lặc là một trong những hoá thân được nhiều tín đồ Phật giáo yêu thích nhất. Với hình tượng đặc biệt, các tác phẩm khắc họa hình ảnh của ngài thường được tin rằng sẽ mang đến nhiều may mắn và hạnh phúc cho con người chúng ta. Tuy nhiên, không ít khách hàng của Nam Phương Gallery lại cảm thấy bối rối khi không biết rõ mệnh tuổi nào và cách treo tranh vẽ phật di lặc sao cho phù hợp. 

Xem thêm:  Tranh phật treo phòng khách và những đặc điểm thú vị riêng

Tranh vẽ phật di lặc hợp với tuổi nào?

   Theo phong thủy, khi sinh ra, mỗi một con người đều có hai mạng khác nhau. Đó là mệnh Sinh và mệnh Cung. Trong đó, năm cung quen thuộc chính là Kim - Mộc - Thủy - Hoả - Thổ. Vì vậy, một số quan niệm đã cho rằng không phải tuổi nào cũng thích hợp treo tranh vẽ phật di lặc trong ngôi nhà của mình.

   Tuy nhiên, theo quan điểm của Phật giáo, pháp sư Tịnh Không đã nói rằng không hề có quy định trên trong kinh Phật. Bồ Tát và Đức Phật hầu như có mặt ở khắp mọi nơi. Do đó, việc thỉnh tranh Phật Di Lặc treo trong nhà hoàn toàn chỉ dựa vào cái tâm và lòng thành của chính con người chúng ta. 

Tranh vẽ phật di lặc

Thỉnh treo tranh vẽ phật di lặc hoàn toàn chỉ cần dựa vào cái tâm và lòng thành

Nên treo tranh vẽ phật di lặc ở đâu?

   Vị trí treo tranh vẽ phật di lặc nên là một vị trí đẹp, trang trọng và tôn quý nhất trong các không gian của phòng khách, phòng thờ,... tuyệt đối không đặt trong những không gian riêng tư như phòng ngủ. 

Tranh vẽ phật di lặc 2

Phòng khách là không gian tôn quý nhất để treo tranh vẽ phật di lặc

   Về phương hướng nên hướng về phía Đông. Đó vốn là hướng của mặt trời mọc và các đức Phật thường chọn lựa để thiền định giác ngộ. 

   Đơn giản hơn, gia chủ chỉ cần bố trí tranh Phật Di Lặc cùng hướng với ngôi nhà nhằm tránh trường hợp âm dương thuận nghịch. Trong phong thủy, vị trí được xem là đẹp nhất chính là đối diện với cửa chính và hướng thẳng ra ngoài. Tuy nhiên, nếu không thể chọn lựa được như thế, chúng ta vẫn có thể bố trí ở một góc xa nhất trong không gian của phòng khách hoặc phòng thờ nhưng vẫn phải đảm bảo yếu tố đối diện với cửa chính. 

   Ngoài ra, nếu muốn gia tăng tài lộc, sức khỏe và sự may mắn, gia chủ có thể treo tranh Phật Di Lặc ở cung Sinh Khí, Diên Niên, Phục Vị hoặc Thiên Y. Đồng thời, tuyệt đối không treo tranh vào các cung Tuyệt Mệnh, Hoạ Hại, Lục Sát, Ngũ Quỷ.

   Đặc biệt, chúng ta nên tuyệt đối tránh bố trí tranh ở khu vực u ám, tối tăm như gầm cầu thang, phòng vệ sinh,... Theo tín ngưỡng trong Phật giáo, điều này sẽ ảnh hưởng đến sự linh thiêng và thiếu đi phần trang trọng đối với đức Phật. 

   Bên cạnh đó, gia chủ cần tránh treo tranh ngược hướng với ngôi nhà, luôn luôn không đặt trên nền đất cũng như cất giữ trong hộc tủ, ngăn bàn,.... Ngoài ra, chúng ta cũng phải luôn luôn nhớ thường xuyên vệ sinh sạch sẽ xung quanh không gian treo tranh Phật Di Lặc đồng thời hạn chế cảnh sát sinh, dơ bẩn cũng như bày biện các loại đồ ăn thức uống mang tính mặn trước khu vực treo tranh. 

Tranh vẽ phật di lặc 3

Nhớ thường xuyên vệ sinh sạch sẽ xung quanh không gian treo tranh phật di lặc

Tranh vẽ phật di lặc thật sự là một tác phẩm mang nhiều ý nghĩa tốt lành. Đối với nhiều tín đồ Phật giáo, đó không chỉ đơn thuần là một bức tranh mang đến thêm nguồn sinh khí cho không gian mà còn là cách đón nhận sự may mắn và an lành cho tất cả mọi thành viên trong gia đình của mình. Để tìm kiếm được một tác phẩm vừa có giá trị mỹ thuật lại vừa có chất lượng và mức giá thành ổn định, hãy đến với Tranh sơn dầu Nam Phương! Chắc chắn rằng khách hàng sẽ nhận được sự hài lòng nhất.

Đọc thêm: Tranh phật đản sanh tượng trưng cho điều gì?

Liên hệ đặt tranh sơn dầu